Tràn ngập trên các báo uy tín về đồng hồ ngày hôm nay là thông tin về việc Swatch Group – Tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới – sẽ rút khỏi triển lãm Basel World 2019.

Basel World sẽ không còn có các booth của Breguet, Omega, Blancpain, Longines….

Đã có rất nhiều lời cảnh báo về nguy cơ “sụp đổ” của Basel World khi mà chỉ trong 2 năm, đã có tới 850 thương hiệu lớn nhỏ rút khỏi triển lãm này, và lần này là Swatch Group – tập đoàn sở hữu 18 thương hiệu đình đám có thể kể tới như Omega, Breguet, Longines, Tissot…..

Swatch Group sử hữu những thương hiệu cực lớn và tầm ảnh hưởng rất rộng

Đây có thể coi là một bất ngờ, khi mà theo dự đoán Breitling mới là cái tên sẽ rút khỏi Basel World để chuyển qua SIHH. Động thái này của Swatch Group được cho là do họ đã phải trả một khoản chi phí khổng lồ để tham dự triển lãm Basel World, trong khi chỉ bằng một phần nhỏ chi phí đó, họ đã tham dự một triển lãm vào mùa Đông 2017 nhưng đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

Rất nhiều người lo ngại, sau sự ra đi của Swatch Group sẽ là hiệu ứng Domino và rất có thể cái tên tiếp theo rời Basel World sẽ là Patek Philippe, tập đoàn LVMH, Chopard hay thậm chí là Rolex. Số những người lạc quan hơn vẫn cho rằng, chí ít Patek và Rolex vẫn sẽ gắn bó với Basel World trong những năm tới vì đây là hai thương hiệu luôn đạt được hiệu quả lớn về thương hiệu lẫn doanh thu sau mỗi lần diễn ra triển lãm.