Cách đây khoảng 5 năm, từ lúc mới chập chững chơi đồng hồ, tôi đã có cơ hội sở hữu một chiếc Orient Bambino “Gen 2” – Một chiếc mặt màu Beige và kim Xanh – tiếc là tôi không nhớ mã của nó. Chiếc đồng hồ khiến tôi “mê” ngay khi thấy lần đầu. Nó thực sự ĐẸP (tất nhiên xét trong tầm giá).

Thực sự mà nói, đó là một trong số ít những chiếc đồng hồ có giá vừa phải (khoảng trên 4 triệu), mang phong cách cổ điển đặc trưng với mặt kính cong, mặt số 40mm vừa phải và sử dụng máy cơ automatic. Xem xét mọi góc độ, chiếc Orient Bambino của tôi thực sự “hấp dẫn” ngay cả bây giờ khi mà tôi đang đeo trên tay chiếc Jaeger LeCoultre có giá gấp 40 lần, tôi vẫn nhớ tới chiếc Orient Bambino năm xưa. Dưới đây là mẫu Orient Bambino Gen 4 mã FAC00009N0 với mặt giống hệt chiếc Gen 2 của tôi, nhưng máy đã khác.

 

Orient Bambino FAC00009N0 với cách phối mài mặt và kim “kinh điển”

 

1 năm sau đó, tôi đã bán chiếc Orient ban đầu, số tiền có được tôi đã cố gắn tìm một chiếc dress watch khác với mức giá tương đương. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn “va phải” một chiếc Bambino khác, lần này là Gen 3 với kim vuông. Thú thực mà nói tôi không thích chiếc Gen 3 lắm vì bộ kim không thực sự đẹp, tôi mua nó bởi mặt số màu xanh rất bắt mắt. Cho tới bây giờ, chiếc Orient FAC08004D0 đẹp hơn rất nhiều với bộ kim sắc sảo hơn, cọc số nổi bật và đặc biệt là dial “Blue Smoke” tuyệt vời.

Mẫu Orient Bambino FAC08004D0 với mặt Khói Xanh cho hiệu ứng 3d tuyệt đẹp

 

Cá nhân tôi, vì thích một chút gì đó phức tạp hơn trên mặt số, và đặc biệt các chi tiết đó giúp cho đồng hồ có vẻ như nhỏ hơn. Điều này thích hợp với cổ tay siêu nhỏ của tôi – chỉ 15 cm – hơn là những phiên bản có mặt thoáng. Chính vì vậy mà FAC00009N0 có vẻ là lựa chọn, cho tới bây giờ vẫn là hoàn hảo với tôi.

Mặt số kiểu “sector” đẩy các cọc số gần về phía tâm, cảm giác như mặt đồng hồ nhỏ lại

 

Mặt trắng kim xanh cũng cực đẹp, trông nó hiện đại và cảm giác chiếc đồng hồ “mới” hơn so với mặt màu kem.

Orient FAC00009W0 “mặt trắng kim xanh” hiện đại và nổi bật.

 

Cá nhân tôi thì khống thích đồng hồ vàng, tất nhiên nếu đồng hồ vàng khối (solid gold) thì vẫn “hơi hơi thích” bởi giá trị lớn của nó. Nhưng thành thật mà nói, đa số người chơi đồng hồ vẫn thích đồng hồ vàng, đặc biệt là với dress watch, cho dù đó là mạ vàng, bọc vàng hay vàng khối. Chiếc FAC00007W0 dưới đây là một lựa chọn tốt cho anh em thích vỏ mạ vàng, kim mạ vàng và mặt số sector.

Vỏ vàng kim vàng, sector dial, phù hợp với đại đa số người dùng

 

Nếu như bạn phong cách trẻ trung hơn, hay bạn muốn bớt đi phần nào sự “trang trọng” trên chiếc Orient Bambino, tôi nghĩ mẫu FAC08003A0 và sự lựa chọn rất ổn. Ta có thể thấy rằng cọc số vàng hồng rất nổi bật trên nền Xám của mặt số. Một cách phối màu phá cách nhưng mang lại hiệu quả lớn. Dây da lộn nâu sáng mang phong cách vintage rất phù hợp với mặt số, nó casual hơn tất cả các mẫu Bambino còn lại. Cá nhân tôi thấy đây là một trong những mẫu đẹp nhất dòng Orient Bambino hiện tại.

Mặt số xám, kim cọc vàng hồng, dây da lộn vintage – đã đủ casual ?

 

Và năm 2018 này, Orient Bambino kim rốn (kim giây nhỏ) đã chính thức được bán ra. Thiết kế mặc cực thoáng cùng với 3-6-9-12 số học trò. Riêng mẫu RA-AP0001S10B khiến tôi nghĩ ngay tới dòng đồng hồ Chopard LUC XPS danh tiếng (có giá trên 10.000 USD). Vì mặt thoáng nên các mẫu kim rốn này trông khá to, tôi nghĩ chúng sẽ phù hợp với cổ tay 16 cm trở lên.

Orient RA-AP0001S10B với nước mạ đẹp tuyệt vời

 

Đi sâu một chút về độ hoàn thiện (finishing) trên các mẫu Orient Bambino, mà cụ thể là RA-AP0001S10B đại diện cho dòng kim rốn, tôi thực sự bất ngờ khi với mức giá bán lẻ chỉ trên 4 triệu mà Orient có thể sản xuất ra chiếc đồng hồ có độ hoàn thiện tỉ mỉ tốt tới vậy. Cọc số mạ vàng, đính nổi trên mặt số được làm chau chuốt, không bị “lem nhem” như đại đa số các mẫu đồng hồ bình dân. Mặt số cũng làm rất “sạch”

Cọc số finish tốt…..

 

Finish về kim ta có thể thấy rõ hơn ở mẫu RA-AP0003S10B, kim và vỏ màu thép, không mạ. Độ hoàn thiện được thấy rõ, rất thật:

…… Và kim cũng đẹp không kém !

 

Các chi tiết phụ, thương bị lược bỏ trên các mẫu đồng hồ bình dân để giảm chi phí sản xuất, nhưng vẫn xuất hiện trên Orient Bambino, cho thấy hãng thực sự chăm chút và đầu tư nghiêm túc cho dòng đồng hồ này.

Núm vặn khăc Logo – điều không thường thấy trên các mẫu đồng hồ bình dân

 

Cuối cùng, tôi cho rằng tất cả những người đã mua Orient Bambino đều có một cảm nhận giống tôi, đó là không thể tin rằng chiếc đồng hồ chỉ có giá hơn 4 triệu đồng. Nếu như Bambino đóng mác Longines, có lẽ họ sẽ bán chúng với mức giá khoảng 1000 $.

Khi các bạn sở hữu Orient Bambino là bạn đang có một chiếc đồng hồ đẹp vượt thời gian, vượt tầm giá. Tôi tin là như vậy !

 

Bạn sẽ không bao giờ hối hận khi mua Orient Bambino…. chắc chắn là như vậy !