Thêm một chiếc Speedy Tuesday được Omega giới thiệu

Sau phiên bản giới hạn Speedy Tuesday được tung ra vào năm ngoài, Omega tiếp tục gây ngạch nhiên khi tiếp tục giới thiệu thêm một mẫu Tuesday mang tên Speedmaster Limited Edition 42mm “Ultraman”.

Lần này, Speedy Tuesday được làm dựa trên chiếc Omega Speedmaster Professional “Ultraman” ref. ST 145.012 năm 1968, chiếc đồng hồ này xuất hiện trong bộ phim truyền hình năm 1971 với tên “The Return of Ultraman”.

 

Remake từ Speedmaster Ultraman năm 1968

 

Phiên bản “làm lại” với kim giây chrono, mặt số và vành bezel được đánh các dâu màu Cam, bao gồm các chi tiết như ” Speedmaster”, “Tachymetre” và các vạch chỉ 3 đầu tiên phút trong subdial Chrono. 3 phút này là tượng trưng cho khả năng đặc biệt của Ultraman – người có thể biến thành khổng lồ chỉ trong 3 phút.

 

Vạch số 3 phút đầu tiên trên ô chỉ phút chrono màu cam, tượng trưng cho khả năng biến hình trong 3 phút của Ultraman (phim năm 1972)

 

Ở sub-dial chỉ giây, một hình bóng của Ultraman được in màu đen trên mặt đồng hồ đen-xám nhám. Điều đặc biệt của bức hình này là có thẻ đổi sang màu cam khi có tia cực tím (UV) chiếu vào. Đó cũng là lý do vì sao trong phụ kiện đi kèm đồng hồ có một chiếc đèn UV.

 

Đầu Ultraman được vẽ tượng trưng trên sub-dial chỉ giây….

 

…. Và biến thành màu cam khi chiếu tia UV

 

Một số chi tiết mà phiên bản này giống nguyên mẫu Speedy “Ultraman” 1968 đó là Logo Omega vintage và viền bezel nhôm, thay vì bezel ceramic như các mẫu CK2998 Limited.

 

Logo Omega vintage, rất đẹp. Các chi tiết màu cam là điểm nhấn tạm sức hút cho Speedy “Ultraman”

 

Các chi tiết khác trên chiếc đồng hồ được làm giống như Omega Moonwatch tiêu chuẩn, và tất nhiên cỗ máy vẫn là Cal. 1961 base trên nền tảng Lemania vốn đã đi vào huyền thoại. Giống như chiếc Speedy Tuesday năm 2017, Speedy “Ultraman” được giới hạn chỉ 2012 chiếc trên toàn thế giới. Nắp đáy của đồng hồ được trạm khắc dòng chữ #SpeedyTuesday và Serial Number.

 

Cỗ máy Cal. 1861 bên trong, và chỉ có 2012 chiếc trên toàn thế giới

 

Speedy “Ultraman” được đóng gói trong hộp bát giác mô phỏng trong phím Ultraman, đi kèm một bút chiếu sáng UV. Đi kèm là dây da và một dây Nato. Đồng hồ có thể lắp vừa dây thép của Speedmaster Professional tiêu chuẩn, nên việc tìm kiếm và lắp dây thép cho Speedy “Ultraman” là không quá khó khăn.

Đóng gói rất đẹp, phụ kiện gồm 2 dây và một đèn UV

 

Omega Speedy Tuesday “Ultraman” sẽ chính thức được bán vào cuối năm nay, giá dự kiến từ 5300 – 6000$.